Cầu hữu nghị Nhật – Cam trên tờ 500 riel

Cầu hữu nghị Nhật – Cam trên tờ 500 riel

Mặt sau tờ tiền mệnh giá 500 riel của Cambodia in hình chiếc cầu Hữu nghị Nhật – Cam được chính phủ Nhật Bản tài trợ xây dựng, và đây cũng là một trong những công trình cầu đầu tiên được xây dựng tại thủ đô nước này.

Cầu Hữu nghị Campuchia-Nhật Bản dài 1.080 mét và rộng 13 mét được xây dựng từ năm 1960 đến năm 1963. Cầu này đã bị phá hủy năm 1972 và được sửa chữa vào năm 1994.

Vào năm 2014, các chuyên gia JICA phát hiện ra rằng cầu đã bị hư hỏng một phần và cần phải được khôi phục. Nhờ tầm quan trọng của nó như là một trục giao thông chính, các chính phủ Campuchia và Nhật Bản đã đồng ý phục hồi cầu trong dự án Grand Aid của Nhật Bản.

Bộ Giao thông Vận tải (MPWT) và Công ty tư vấn Trung tâm Trung ương Trung Quốc đã kí kết Hiệp định Thỏa thuận Dự án Cải tạo Cầu Hữu nghị Campuchia – Nhật Bản, theo một thông cáo mới của MPWT.

Lễ ký kết đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Ngài Sun Chanthol, Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng MPWT.  Dự án trị giá 30 triệu đô la Mỹ này được thực hiện bởi JICA và sẽ hoàn thành trong vòng 22 tháng.

Source:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap