10 tờ tiền mệnh giá cao nhất thế giới

Thế giới ngày càng thắt chặt sử dụng tiền mặt nhằm chống rửa tiền phi pháp, do đó tối ưu phát triển cơ sở hạ tầng tiền điện tử vào công nghệ ngày càng phát triển. Chỉ cần một lệnh, thậm chí là một nút click chuột bạn có thể chuyển tiền qua lại với số tiền lớn. Nhưng vẫn còn có một số quốc gia duy trì những tờ tiền có mệnh giá lớn có giá trị rất cao so với đồng đô la.

Sau đây là 10 tờ tiền mệnh giá cao nhất thế giới mà Mybanknotes.net được biết xin giới thiệu đến bạn!

1. 10.000 Dollar Singapore

Singapore đã giữ kỷ luật xác lập có tờ tiền mệnh giá cao nhất thế giới này. Trong những năm qua, giới hạn mang tiền tự do qua Singapore không cần thông báo từ 30.000 đô la xuống còn 20.000 đô la cũng như Ngân hàng trung ương nước này đang có kế hoạch loại bỏ tờ mệnh giá cao này sẽ làm cho tờ 10.000 đô la Singapore sẽ càng hiếm hơn.

2. 10.000 Dollar Brunei

Đây là một lỗ hổng thú vị: đồng đô la Brunei được ban hành và kiểm soát bởi Cơ quan tiền tệ Brunei Darussalam, và do đó hoàn toàn dưới sự kiểm soát của tiểu bang giàu dầu mỏ. Tuy nhiên nhờ vào một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ từ những năm 1960, đồng tiền của Brunei có thể tự do thay đổi thành đô la Singapore. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi Singapore có kế hoạch loại bỏ số tiền 10.000 đô la của mình, Brunei có thể phát hành cùng một mệnh giá với cùng giá trị. Mặc dù không có sự đảm bảo nào về việc những người đổi tiền Singapore dễ dàng chấp nhận những tờ tiền có giá trị cao của Brunei trong tương lai như thế nào, tôi tin tưởng rằng Brunei đủ giàu để không gây áp lực từ các cường quốc nước ngoài.

3. 1.000 franc Thụy Sỹ

Trong khi ngân hàng Thụy Sĩ gần như hoàn toàn không có giới hạn đối với công dân Hoa Kỳ và những người không có số dư lớn, Thụy Sĩ đã xu hướng không loại bỏ tiền giấy có giá trị cao bằng cách duy trì 1.000 franc. Như với các loại tiền giấy có giá trị cao khác, hầu hết tiền Thụy Sĩ chưa bao giờ có sự khác nhau kích cỡ tiền tệ, nhưng ngân hàng trung ương tin rằng “kích thước của một tờ tiền giấy không có tác động đến nỗ lực chống tội phạm”. 1.000 franc đổi thành gần 1.010 đô la Hoa Kf.

4. 1.000 Dollars Singapore

Với giá trị gần 740 Dollar Hoa Kỳ, mệnh giá 1.000 dollar Singapore cũng thuộc hàng top có giá trị cao trên thế giới hiện vẫn còn đang lưu hành. So với mệnh giá 10.000, tờ 1.000 tầng suất xuất hiện thường xuyên hơn tại quốc đảo này, điều đó bạn đừng ngạc nhiên khi du lịch hay giao dịch tại đây mà nhận được tờ tiền này nhé.

5. 1.000 Dollars Brunei

Quốc gia dầu mỏ bé nhỏ Đông Nam Á, từ lâu theo hiệp định 1960 với Singapore về việc gán tỷ giá hai nước neo vào nhau, 1.000 Dollars Brunei đổi được 740 Dollars Hoa Kỳ đã góp phần đây là một trong những tờ tiền có giá trị lớn của thế giới.

6. 500 Euro – Liên minh Châu Âu

Châu Âu ngay từ thập niên 90 đã là một trong những khu vực kêu gọi chống tham nhũng, rửa tiền ấy mà tiền Euro của họ lại có mệnh giá lên tới 500 Euro, tức tương đương gần 600 đô la Mỹ, một điều thật bất ngờ phải không.

7. 500 Dirhams – Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Vốn đổi được gần 300 đô la Mỹ đã biến tờ mệnh giá 500 Dirhams của Tiểu tương quốc Ả Rập Thống Nhất trở thành một trong những tờ tiền có mệnh giá cao trên thế giới. Theo được biết, ngoài thực tế các ngân hàng ngày càng hạn chế sử dụng tờ tiền 500 Dirhams này và Ngân hàng trung ương đang có kế hoạch tạm ngưng lưu thông.

8. 100.000 Armenia

Quốc gia nhỏ bé của Armenia nằm lọt thỏm Châu Âu – thực sự là một trong những tờ tiền giấy lớn nhất thế giới đang lưu hành ngày nay có thể đổi thành hơn 210 đô la Mỹ. Đây là một trong những tờ tiền có mệnh giá lớn nhất tại quốc gia này.

9. 1.000 Dollar Hongkong

Với mệnh giá 1000 đô la Hongkong, bạn có thể đổi ra được tới gần 130 đô la Mỹ đã giúp 1.000 đô la Hongkong trở thành những tờ tiền có mệnh giá cao và đây cũng là tờ tiền có mệnh giá cao nhất trong hệ thống tiền tệ của Hongkong.

10. 200 Manat của Azerbajan

Trong tháng 7 năm 2018 vừa qua, quốc gia Trung Á dầu mỏ đã lưu hành tờ tiền mệnh giá 200 Manat  tức tương đương gần 120 đô la Hoa Kỳ, đây là mệnh giá cao nhất nước này và là những mệnh giá top cao nhất thế giới.

Xem thêm:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap