15 tờ tiền thể hiện tuổi Nữ hoàng Elizabeth qua các thời kỳ

Nữ hoàng Anh Elizabeth luôn là đề tài nóng hổi để bao nhà sưu tập lưu tâm. Sự xuất hiện của người trên tờ tiền không chỉ thể hiện sự uy quyền, sự quyền lực mà là một nghệ thuật chân dung, ẩn dấu đằng sau những hàm ý của từng thời kỳ mà bà được xuất hiện. Sau đây, là tóm lược 15 tờ tiền của những quốc  gia đại diện thể hiện quá trình độ tuổi của từ từ bé đến bây giờ..

1  Canada, 20 Dollars lúc 8 tuổi

Đây là tờ tiền đầu tiên in hình Nữ hoàng lên tiền giấy. Tờ tiền này được đánh giá là tiền có hình nữ Hoàng lâu nhất mà Vương quốc Anh đã cho in có hình ảnh Nữ hoàng. Khi đó công chú Elizabeth đã được định vị sẽ là người thay thế cha mình khi mà ông lên ngôi vua George VI thay anh mình thoái vị là vua Eward VIII năm 1936. Năm 1935, hoàng gia Anh in tiền mệnh giá 20 Dollars Canada có hình bà. Đây có phải là sự ẩn ý gì đó của một bước đệm sau này?

2 Canada, 1 dollars lúc 25 tuổi

Chân dung của nữ Hoàng được in lên tờ tiền Canada seri 1954, 1954 – 1987 và tờ kỷ niệm 1967 được một nhiếp ảnh gia Canada chụp bà trước khi bà lên ngôi một năm.

3 Jamaica, 1 pound lúc 26 tuổi

Lúc này bà đã đăng quang vương vị, chính thức là Nữ hoàng các xứ Anh và bảo hộ Anh toàn thế giới. Lúc này, Jamacia vẫn còn là thuộc địa của Anh, do đó họ cũng đổi tiền với hình bà trên đó. Khi ấy bà 26 tuổi.

4  Mauritius, 5 rupees lúc 29 tuổi

Khi này, Mauritius vẫn còn là thuộc địa của Anh, một quần đảo bé nhỏ nằm Châu Phi trên Đại Tây Dương. Bức tranh này được vẽ dựa trên bức tranh được vẽ năm 1950 trưng bày tại London.

5 Cayman Island, 100 Dollars lúc này bà 34 tuổi

Chuỗi quần đảo nhỏ nằm tại biển Caribean xinh đẹp, tới giờ đây là thuộc địa của Anh với Nữ hoàng là người đứng đầu nhà nước. Seri này được in khắc hình chân dung bà lúc bà 34 tuổi, trông bà lúc này rất đẹp và đây là mẫu chân dung tôi thích nhất lúc bà tuổi xuân thì.

6 Australia, 1 dollars lúc bà 38 tuổi

Là chân dung tôi không thích nhất trong số các chân dung vẽ bà. Với chân dung này, trông bà không hiền hậu, có vẻ bà đang bực tức hoặc đang không vừa ý điều gì đó, từ đó không toát lên vẻ đẹp thoát tục mềm mại, quyến rũ của bà.

>>> Phần 2: will be on 03/20/2019

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments