18 quốc gia có mệnh giá 500.000 từ 1990 đến nay – Phần 2

Trải qua hai đợt khủng hoảng kinh tế, đó là đợt khủng hoảng tài chính 1997 – 1998 và đợt khủng hoảng tài chính 2008 – 2010, thế giới vốn nhạy cảm tài chính càng nhạy cảm hơn điều đó góp phần vào sự phá giá và lạm phát tiền tệ đối với những quốc gia yếu kém và nghèo đói. Tiếp theo 18 quốc gia có mệnh giá 500.000 từ 1990 đến nay – Phần 1, hôm nay Mybanknotes.net giới thiệu độc giả phần 2.

6, Georgia

Georgia là một quốc gia tại khu vực Kavkaz. Gruzia nằm tại giao giới của Tây Á và Đông Âu, phía tây giáp biển Đen, phía bắc giáp Nga, phía nam giáp Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia, và phía đông nam giáp Azerbaijan. Thủ đô và thành phố lớn nhất là Tbilisi. Gruzia có diện tích 69.700 km², và dân số vào năm 2016 là khoảng 3,72 triệu người. Gruzia có chính thể cộng hoà bán tổng thống nhất thể, chính phủ được bầu cử theo thể thức dân chủ đại diện.

Đơn vị tiền tệ: Lari
Tình trạng: Hết lưu hành
Seri: 1994

7. Bosnia and Herzegovina

Bosnia và Herzegovina là một quốc gia tại Đông Nam Âu, trên Bán đảo Balkan. Nước này giáp biên giới với Croatia ở phía bắc, tây và nam, Serbia ở phía đông, và Montenegro ở phía nam, Bosnia và Herzegovina là một quốc gia hầu như nằm kín trong lục địa, ngoại trừ 26 kilômét bờ Biển Adriatic, tại trên thị trấn Neum. Vùng nội địa là núi non ở trung tâm và phía nam, đồi ở phía tây bắc và bằng phẳng ở phía đông bắc. Bosnia là vùng địa lý lớn nhất của nhà nước hiện đại với khí hậu lục địa ôn hoà, với mùa hè nóng và mùa đông lạnh, có tuyết. Herzegovina nhỏ hơn ở mũi cực nam đất nước, với khí hậu và địa hình Địa Trung Hải. Các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Bosnia và Herzegovina rất phong phú.

Đơn vị tiền tệ: Dinara
Tình trạng: Hết lưu hành
Seri: 1993

8. Mozambique

Mozambique, chính thức là Cộng hòa Mozambique, là một quốc gia ở đông nam châu Phi, giáp với Ấn Độ Dương về phía đông, Tanzania về phía bắc, Malawi và Zambia về phía tây bắc, Zimbabwe về phía tây, Swaziland và Nam Phi về phía tây nam. Vasco da Gama đã đến đây năm 1498 và quốc gia này đã bị Bồ Đào Nha chiếm làm thuộc địa năm 1505. Đến năm 1510, người Bồ Đào Nha đã kiểm soát hết các vương quốc Hồi giáo Ả Rập ở bờ đông châu Phi.

Đơn vị tiền tệ: Meticais
Tình trạng: Hết lưu hành
Seri: 2003

9. Romania

România là một quốc gia tại đông nam châu Âu, với diện tích 238.391 km². România giáp với Ukraina và Moldova về phía bắc và đông bắc; giáp với Hungary về phía tây bắc; giáp với Serbia về phía tây nam; giáp với Bulgaria về phía nam và giáp với Biển Đen về phía đông. Nước này nằm trên phần lớn diện tích của đồng bằng sông Danube.

Đơn vị tiền tệ: Lei
Tình trạng: Hết lưu hành
Seri: 2000

10. Liên bang Nga

Nga là nhà nước cộng hòa liên bang, gồm 83 thực thể liên bang. Với diện tích 17,075,200 km², Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới, bao phủ 1/9 diện tích lục địa Trái Đất. Nga cũng là nước đông dân thứ 9 thế giới với gần 144 triệu người (ước lượng năm 2015). Nước này kéo dài toàn bộ phần phía bắc châu Á và 40% châu Âu, bao gồm 11 múi giờ và sở hữu nhiều loại môi trường và địa hình. Nga có trữ lượng khoáng sản và năng lượng lớn nhất thế giới, và được coi là siêu cường năng lượng. Nước này có trữ lượng rừng lớn nhất thế giới và các hồ của Nga chứa xấp xỉ 1/4 lượng nước ngọt không đóng băng của thế giới

Đơn vị tiền tệ: Ruble
Tình trạng: Hết lưu hành
Seri: 1995

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap