Canada giới thiệu 10 đô la mới

Kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Ngân hàng Canada công bố bảng thiết kế tờ 10 đô la bằng chất liệu polymer nhằm tôn vinh giá trị, cống hiến cũng như vai trò của người phụ nữ.

Tờ 10 đô la mới in hình nữ doanh nhân Viola Desmond, bà là người Canada da đen đầu tiên đứng lên thách thức sự phân biệt chủng tộc để trở thành một doanh nhân giàu có tại Canada ở vùng Nova Scotia. Tờ 10 đô la này đánh dấu lần đầu tiên Canada sử dụng hinhg ảnh người phụ nữ (ngoài hình ảnh Nữ hoàng Anh đệ Nhị) để mang tính biểu tượng lên tờ tiền quốc gia này và đây cũng là tờ tiền đầu tiên thiết kế dạng chiều dọc.

Với việc phát hành tờ tiền 10 đô la này Ngân hàng Canada đã thay đổi cách tiếp cận về việc thay đổi các seri tiền bằng cách chia khoảng thời gian để ra các mệnh giới mới thay vì thay đổi một cách nhanh chóng. Tờ mệnh giá 5 đô la tiếp theo sẽ được công bố với hình ảnh biểu tượng là chân dung Thủ tướng đầu tiên của Canada Sir John A và đặc biệt tờ 20 đô la luôn in hình Nữ hoàng Anh và các biểu trưng đặc điểm vương triều trị vì.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap