Ngân hàng Ukraine giới thiệu 20-hryvnia mới

Động thái chống tiền giả cũng như tăng cường bảo mật cho tiền tệ đang lưu thông, ngày 17/7/2018 Ngân hàng trung ương Ukraine đã tổ chức hợp báo giới thiệu mệnh giá 20 Hryvnia mới.

Read English Verison: Click here

Đây là tiền giấy thứ ba trong loạt làm mới các tờ tiền hiện đang lưu thông nước này với đang lưu hành song song với seri 2014 được thiết kế lại để tăng độ tin cậy và bảo mật. Thống đốc Viktor Zaivenko nhấn mạnh rằng tiền năm 2003 và 2018 sẽ được lưu hành song song.

Sau khi giới thiệu tiền giấy 20-hryvnia mới và chính thức lưu hành ngày 25 tháng 9 năm 2018, công chúng sẽ không cần phải mang tiền cũ đến ngân hàng để đổi mà Ngân hàng sẽ dần dần rút tiền cũ về kho bạc nhà nước để tiêu hủy.

NBU sẽ sử dụng tiền giấy mới để thay thế tiền bạc 20-hryvnia bị cũ và hư hỏng của thiết kế năm 2003 .

“NBU kiểm soát việc rút tiền giấy bị hư mòn và thay thế chúng bằng tiền mới. Thay thế tiền giấy bị hao mòn với những cái mới là một quá trình liên tục không gây bất tiện cho công chúng, ”ông nói.

Nhìn chung, NBU rút khỏi lưu thông khoảng 800 triệu tiền giấy bị hao mòn của tất cả các mệnh giá mỗi năm. Gần một nửa trong số đó là tiền giấy mệnh giá thấp (1 đến 10 hryvnias). Năm ngoái, ví dụ, NBU đã rút tổng cộng 749 triệu đồng tiền bị hao mòn trị giá 48 tỷ Hryvina, bao gồm 72 triệu tiền giấy 20 hryvnia trị giá gần 1,5 tỷ UAH.

“Khi làm việc để tạo ra các mệnh giá tiền giấy mới, NBU áp dụng các công nghệ bảo mật và thiết kế tiên tiến. Victor Zaivenko , giám đốc Cục Lưu thông tiền mặt của NBU, cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Ukraine sẽ cung cấp cho tờ tiền 20-hryvnia được thiết kế lại một sự chào đón nồng nhiệt và họ sẽ thích thế hệ tiền giấy của quốc gia mới”.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap