Review – Bộ tiền Burudi 2015

Được giới thiệu công chúng vào ngày 29 tháng 4 năm 2015, Ngân hàng trung ương Burudi đã ra mắt bộ tiền mới seri 2015 với các mệnh giá từ 500 đến 10.000 francs.

Bộ tiền seri 2015 lần này bỏ mệnh giá 100 francs thay vào bằng đồng xu trong lưu thông. Với thiết kế đặc sắc, bộ tiền Burudi 2015 lần này được đánh giá là đẹp mắt và tiết tấu hoa văn, hình ảnh được trau chuốt rất đẹp, tôn vinh thên bộ sưu tập tiền của bạn.

Tờ 500 Francs

VỚi tờ 500 francs, ấn tượng là một màu vàng hồng, với các yếu tố bảo an như mực phản quang vàng dưới ánh sáng, tô lên vẻ đẹp của tờ 500. Hình ảnh cây cà phê được tô điểm bằng màu sắc trông như quả cà phê ngoài thực tế với lá xanh đen, trái cà phê ngã đỏ hồng chín mộng. Quan trọng, tuy mệnh giá thấp nhưng dây bảo an to, mực in nổi tạo cảm giác cầm vào rất đã. Mặt sau là hình ảnh bản đồ quốc gia Burudi, với bên trong là hồ nước với chiếc thuyền đánh bắt cá.

Tờ 1.000 franc

Màu xanh lá hẹ rực rỡ, tuy nhiên dây bảo an nhỏ lại chìm trong giấy cùng với chất lượng mực in không nổi như tờ 500 francs, đây cho là điểm trừ của thiết kế tờ 1.000 francs. Màu xanh, đại diện cho nền nông nghiệp sạch, bền vững do đó mặt trước là hình ảnh chú bò  và mặt sau là cây chuối, cây chủ lực nền kinh tế Burudi.

Tờ 2.000 francs

Vẻ đẹp mỹ miều của tờ 2.00 francs này là sự xuất hiện của yếu tố bảo an 3D nhũ vàng hình trái khóm nằm dưới tay phải tờ tiền cùng với màu tím sen đã tạo nên sự quyến rũ của nó. Hình ảnh trái thơm, trái cây chủ lực nền nông nghiệp Burudi sau cây chuối. Phía sau tờ tiền là vườn chè (trà) vốn đang phát triển và định hình trên các vùng đất cao nguyên của quốc gia Châu Phi xa xôi này.

Tờ 5.000 francs

Với nền màu xanh, hình ảnh vũ công múa với vũ điệu truyền thống tạo nên nét độc đáo nền văn hóa của Burudi. Chiếc trống được đội trên đầu, vũ công vừa múa vừa đánh trống và điều khiển để trống thăng bằng trên đầu, đây thật sự là một việc làm không hề đơn giản phải không các bạn? (Mybanknotes.net sẽ tìm hiểu thông tin cho bài viết về chủ đề này). Hình ảnh 3D tráp nhũ vàng cùng mực phản quang, đã giúp tờ 5.000 francs thật sự rất sắc xảo.

Tờ 10.000 francs

Nền vàng óng, hình ảnh hai vị anh hùng dân tộc là ngài Louis Rwagasore và Tổng thống Melchior Ndadaye biểu dương sức mạnh anh hùng. Mặt sau tờ tiền, không rõ đó là cây cọ hay cây dừa hoặc cây đai, cả ba đều là những cây công nghiệp mà các quốc gia trung phi hay phát triển.

Tổng quan Bộ tiền Burudi 2015 này rất đẹp về màu sắc, trang trí họa tiết đơn giản không cầu kỳ khác xa những quốc gia Châu Phi khác.

Kỳ tới: Burudi dưới đèn UV

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap