Nhà thờ Barasoain – Hình ảnh trên tờ mệnh giá 10 Peso 1981

Nhà thờ Barasoain – Hình ảnh trên tờ mệnh giá 10 Peso 1981

Nhà thờ(còn gọi là Đức Mẹ của Núi Carmel Parish ) là một nhà thờ Công giáo La Mã được xây dựng năm 1888 ở Malolos , Bulacan . Cách Manila khoảng 42 km. Được coi là “Cái nôi của Dân Chủ ở phương Đông, tòa nhà tôn giáo quan trọng nhất ở Philippines”, và là địa điểm của Cộng hòa Philippin lần đầu tiên , nhà thờ này là ngôn ngữ lập dị vì sự quan trọng lịch sử của nó giữa người Philippines .

Barasoain được biết đến trước đây là “Bangkal” một phần của Encomienda of Malolos được Miguel Lopez de Legaspi kết hợp với thị trấn Calumpit vào ngày 5 tháng 4 năm 1572. Khi các tu sĩ dòng Augustinô thành lập thành phố Malolos năm 1580 là thành phố độc lập, Bangkal trở thành làng của Malolos dưới nhà thờ thị trấn. một hang ổ được làm bằng nipa và tre được xây dựng gần sông giữa Maluslos (Malolos poblacion) và Barasoain cho người dân Bangkal. Cũng trong cùng năm đó, Giáo sư Malolos Friar và Vicario Foraneo Fray Agustin Carreno, OSA thành lập nhà nguyện đầu tiên ở Ermita cũ của nghĩa trang cũ của Malolos. Bị bỏ rơi năm 1680, nó là chuyến viếng thăm tạm thời của Barasoain, nằm ở phía Toà án Casa (Presidencia), thường được gọi là “Casa Real de Malolos”.

Một ngọn lửa lớn vào thế kỷ 17 phá hủy nhà thờ mới. Một tòa nhà khác của nhà thờ đã được ủy thác và xây dựng trên một địa điểm mới, vị trí hiện tại của nó-Paseo del Congreso và Antonio Bautista đường phố. Dưới sự giám sát của Linh Mục Cha Francisco Royo, OSA, nhà thờ mới được xây dựng, được làm bằng vật liệu nhẹ. Năm 1884, trong buổi lễ kỷ niệm của Flores de Mayo (Nuestra Señora del Carmen), Patroness of the Parish, nhà thờ tạm thời đã bị đốt cháy.

Từ 1630 đến 1859, các linh mục phục vụ tại Barasoain đến từ nhà thờ gần đó, nhà thờ mẹ của thị trấn Parroquia dela Inmaculada Concepcion của Malolos . Kể từ khi chính thức thành lập Barasoain như là một giáo xứ độc lập cho Nhà thờ Malolos năm 1859, một số linh mục được chỉ định bởi Dòng Augustinô, và sau đó là Tổng Giáo phận Manila và Giáo phận Malolos.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap