Giới thiệu 500 Krone Của Na Uy

Ngày 18 tháng 5 năm 2018 Na Uy chính thức công bố lưu hành hai mệnh giá 50 và 500 Krone của mình tại Thành phố cổ tích Lotofen. Đây là buổi công bố nhằm hoàn thiện seri tiền mới của Na Uy chống làm giả và tăng cường an ninh tiền tệ. Mệnh giá 50 và 500 của seri cũ có hiệu lực sử dụng đến hết ngày 18 tháng 10 năm 2018.

Chi tiết bảo an tờ tiền:

Watermark:

Hình chìm chim Mồng biển được dập mờ tại cửa sổ bảo an. Khi đưa lên ánh sáng, bạn sẽ thấy hình bóng chìm mờ chú chim Mồng biển của Na Uy hiện ra.

Dây bảo an:

Khi đưa lên ánh sáng, dòng chữ NB và con số 500 sẽ hiện lên chạy ngắt quãng trong dây bảo an của tờ tiền

Floating Ring

Góc trái bên dưới tờ tiền, công nghệ đảo chiều 3D hay còn gọi là Floating Ring được in nhũ vàng. Nhìn sẽ thấy chiếc vòng tròn như chiếc nhẫn, ki bạn đảo chiều sẽ thấy chiếc nhẫn di chuyển theo chiều bạn nghiên qua nghiên lại.

Dây xích 3D

Hình ảnh sợi dây xích được thiết kế chạy dọc bên phải tờ tiền và khi bạn di chuyển bạn sẽ thấy sợi dây xích cũng di chuyển theo tờ tiền.

Ngoài những công nghệ mới trên, các công nghệ cũ như giấy, mực in siêu nhỏ… cũng được ứng dụng trong việc in tờ 500 Krone này.

Mặt trước tờ tiền:

Mặt trước tờ tiền của 500 Krone là hình ảnh Tàu cứu hộ RS 14 “Stavaganer” được thiết kế bởi nhà đóng tàu nổi tiếng nhất Na Uy, Colin Archer. Tàu được đóng tại nhà máy đóng tàu của Archer tại Larvik vào năm 1901. Tổng cộng chiếc tàu hoạt động được 37 năm cho Hiệp hội cứu hộ Biển Na Uy. Hình ảnh chiếc tàu được thiết kế dựa trên hình ảnh của Redningsselskapet, được Robby Madsen chụp.

Mặt sau:

Mặt sau tờ 500 Krone được thiết kế theo trường phái tranh sơn dầu với hình tượng đường chân trời. Cách điệu những làn gió của vùng biển bắc, những mạng lưới đường ống dẫn khí ở Bắc Hải vào bờ Na Uy.

Trong khuôn mẫu của ghi chú 500 krone, một nền tảng dầu mơ hồ xuất hiện trên đường chân trời. Có gió lớn và các hình chữ nhật dài hơn so với ghi chú 200 krone.

Vận chuyển, thủy sản và các hoạt động khác liên quan đến biển từ lâu đã là nền tảng cho sự phát triển kinh tế và thịnh vượng ở Na Uy. Trong 50 năm qua, hoạt động dầu khí đã trở thành một trong những trụ cột của nền kinh tế Na Uy,

Các hoạt động có tác động tràn tích cực cả trong nước và địa phương. Đổi mới công nghệ đã theo sau, cung cấp cho cộng đồng địa phương nhỏ những ngân sách bổ sung để đứng vững.

Khả năng xây dựng chuyên môn mới và các ngành công nghiệp mới từ những gì chúng tôi đã học được thông qua thu hoạch tài nguyên thiên nhiên của Na Uy có thể quyết định cho sự phát triển kinh tế trong tương lai.

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap