Top 10 quốc gia giàu nhất Lục địa đen

Châu Phi, mệnh danh lục địa đen với nền văn hóa đa dạng, giàu khoáng sản và con người luôn thân thiện. Là một người sưu tầm, những tờ tiền của Châu Phi luôn mang màu sắc rực rỡ, quyến rũ và hấp dẫn. Nhưng, bạn biết gì về Lục địa đen này? Nhất là những quốc gia nào được xem nằm trong top 10 quốc gia giàu có của Lục địa đen? Nào cùng www.mybanknotes.net cùng nhau xem qua những quốc gia giàu có Lục địa đen nhé!

Eng: Africa, destined for the black continent with its diverse, mineral-rich culture and friendly people. As a collector, African bills are always colorful, attractive and attractive. But, what do you know about this Black Continent? Which countries are considered among the top 10 rich countries of the Black Continent? Let’s visit www.mybanknotes.net together to see the rich countries of the Black Continent!

[the_ad id=”2038″]

1   South Africa – GDP: 819.000.000.000 USD

Nam Phi từ lâu đã được biết đến như là kinh đô của lục địa đen.  Sở dĩ Nam Phi có GDP cao như vậy vì quốc gia này sở hữu rất nhiều tài nguyên quan trong trong đó phải kể đến những khoáng sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao như: kim cương, vàng, than đá. Ngoài ra, du lịch cũng là ngành đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế khoảng 10% GDP mỗi năm. Dù có nển kinh tế phát triển như vậy nhưng đại đa số người dân Nam Phi vẫn sống rất nghèo khổ do chênh lệch giàu nghèo ở đây quá lớn.
 
Eng: South Africa has long been known as the capital of the black continent. The reason why South Africa has such a high GDP is because it possesses many important resources, including rare and highly valuable minerals such as diamonds, gold and coal. In addition, tourism is also a major contributor to the economy of about 10% of GDP each year. Although there is such an economic development, the vast majority of South Africans still live very poor due to the large gap between the rich and the poor.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
2  Nigeria – GDP: 447.000.000.000 USD
Nigeria là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ xếp hàng đầu thế giới. Nigeria cung cấp khoảng 10% lượng dầu nhập khẩu ở Mỹ và đóng góp một nguồn ngoại tệ không nhỏ cho GDP của nước này. Tuy nhiên, nông nghiệp mới là ngành kinh tế chủ đạo của Nigeria đóng góp 1/3 GDP. Sản lượng nông nghiệp của Nigeria hiện đứng đầu danh sách các nước có nền nông nghiệp phát triển ở Châu Phi.
 
Eng: Nigeria is a country with the world’s leading oil reserves. Nigeria supplies about 10% of oil imports in the US and contributes a significant amount of foreign currency to the country’s GDP. However, new agriculture is Nigeria’s dominant economic sector contributing 1/3 of GDP. Nigeria’s agricultural output currently tops the list of countries with developed agriculture in Africa.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
3  Egypt – GDP: 300.000.000.000 USD
 
Không chỉ nổi tiếng với những kim tự tháp trường tồn cùng thời gian, Ai Cập còn là nước có nền kinh tế phát triển nhất nhì ở châu Phi. Nhờ có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên Ai cập có ngành du lịch rất phát triển hằng năm đóng góp khoảng 10% GDP cho nền kinh tế. Hơn nữa may mắn có dòng sông Nile chảy qua nên Ai Cập có nền nông nghiệp đặc biệt phát triển và đây cũng là ngành chiếm tỷ lệ cao nhất trong nền kinh tế.
 
Eng: Not only is famous for long-lived pyramids, Egypt is also the second most developed economy in Africa. Thanks to many famous tourist destinations, Egypt has a highly developed tourism industry that contributes about 10% of GDP to the economy every year. Moreover, it is fortunate that the Nile flows through so Egypt has a particularly developed agriculture and this is also the industry with the highest proportion in the economy.
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
4  Algeria – GDP: 200.000.000.000USD
 
Nguồn thu chủ yếu của quốc gia này là từ việc xuất khẩu dầu mỏ. Hằng năm ngành này đóng góp 70% tổng GDP và chiếm 97 % mặt hàng xuất khẩu của đất nước. Có vẻ như ngành du lịch chưa được các nhà chức trách quan tâm đầu tư nên ngành du lịch của Angeria khá ảm đảm. Ngành này chỉ đóng góp khoảng 1% vào GDP của đất nước một con số khá khiêm tốn so với tiềm năng duu lịch của họ.
 
Eng:  The main source of revenue for this country comes from oil exports. Every year the industry contributes 70% of GDP and accounts for 97% of the country’s exports.It seems that the tourism industry has not been interested in investing by the authorities, so the tourism industry of Algeria is quite gloomy. This sector contributes only about 1% of the country’s GDP, a modest number compared to their tourism potential.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
5   Morocco – GDP: 122.000.000.000USD
 
Ma-rốc là một quốc gia xinh đẹp và là nước có đường bờ biển chạy dọc hầu khắp đất nước. Nên dễ hiểu vì sao nước này có ngành du lịch phát triển và là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Hàng năm ngành du lịch đóng góp gần như chủ yếu cho tổng GDP của cả nước.
 
Eng: Morocco is a beautiful country and a coastline along with the country. It should be easy to understand why the country has a developed tourism industry and a world famous tourist destination. Every year, the tourism sector contributes mostly to the total GDP of the country.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
6   Angola – GDP: 120.000.000.000USD
 
Tuy Angola có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhất là dầu mỏ, kim cương và sắt nhưng do mới chỉ khám phá được 40% khu vưc khai thác nên mới chỉ đóng góp được 40% tổng GDP của cả nước. Hiện nay, nền kinh tế của Angola vẫn chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Nhưng nền nông nghiệp của nước này vẫn còn lạc hậu và có tới 85% dân số nước này làm nông nghiệp.
 
Eng: Although Angola has the most abundant natural resources including oil, diamonds, and iron, only 40% of the mining area has been discovered, so it only contributes 40% of the country’s GDP. Currently, Angola’s economy is still largely based on agriculture. But its agriculture is still outdated and 85% of its population is farming.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
7  Ethiopia – GDP: 88.170.000.000USD
 
Được mệnh danh là cái nôi của loài người, Ethiopia là đất nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và ấn tượng nhất Châu Phi khoảng 6,6 % năm 2013. Nền kinh tế của quốc gia này phụ thuộc phần lớn vào nông nghiệp. Nhưng nền nông nghiệp ở phát triển hiện đại và được gọi là ngành công nghiệp nông nghiệp. Nó chiếm 41 % GDP , 80 % tổng kim ngạch xuất khẩu và 80% việc làm. Trong đó cà phê là ngành mang lại doanh thu cao nhất cho đất nước này.
 
Eng: Dubbed the cradle of humanity, Ethiopia is the country with the most stable and impressive economic growth in Africa, about 6.6% in 2013. The economy of this country depends largely on agriculture. career. But agriculture is in modern development and is called the agricultural industry. It accounts for 41% of GDP, 80% of total exports and 80% of jobs. Coffee is the industry that brings the highest revenue to this country.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
8  Tunisia – GDP: 41.660.000.000USD
 
Tunisia là một trong ít những quốc gia ở Châu Phi có nền công nghiệp phát triển rất mạnh và được chính phủ quan tâm đầu tư. Ngoài ra các ngành kinh tế khác như nông nghiệp, thương mại và khách sạn cũng được quan tâm đầu tư. Nằm bên bờ địa Trung Hải nên Tunisia là nước có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. 
 
Eng: Tunisia is one of the few countries in Africa that has a highly developed industry and is interested in by the government. In addition, other economic sectors such as agriculture, trade, and hotels are also interested in investing. Located on the shore of the Mediterranean Sea, Tunisia is a country with great potential for tourism development.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
9   Ghana – GDP: 68.000.000.000USD
 
Đứng thứ 9 trong danh sách này nhưng, các nhà kinh tế dự báo không lâu nữa Ghana sẽ là nước phát triển bậc nhất ở Châu Phi. Là nước có trữ lượng vàng đứng thứ 2 thế giới, và sản lượng ca cao của nước này cũng có vị trí tương tự. Với những gì đã và đang đạt được thì không mấy khó khăn để đất nước này sớm đứng đầu danh sách các nước giàu nhất Châu Phi.
 
Eng: Ranked 9th on this list, but economists forecast that Ghana will soon be the most developed country in Africa. The country with the second largest gold reserves in the world and the country’s cocoa production has a similar position. With what has been achieved, it is not difficult for this country to top the list of Africa’s richest countries soon.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[the_ad id=”2038″]
 
10  Lybia – GDP: 51.000.000.000USD
 
Lybia có lẽ là quốc gia duy nhất ở Châu Phi có nền kinh tế phụ thuộc rất lớn vào dầu mỏ. Hằng năm ngành xuất khẩu dầu đóng góp đến 80% tổng GDP và 97% tổng lượng xuất khẩu. Lúc thịnh vượng nhất họ đã sản xuất đến 1,6 triệu thùng dầu mỗi ngày. Tuy hiện nay đất nước này đang rơi vào khủng hoảng chính trị nhưng giường như nó không ảnh hưởng nhiều lắm đến ngành công nghiệp chủ đạo này.
 
Eng: Libya is probably the only country in Africa whose economy is heavily dependent on oil. Every year, the oil export industry contributes 80% of the total GDP and 97% of total exports. At the most prosperous time, they produced up to 1.6 million barrels of oil a day. Although the country is currently in a political crisis, it does not seem to have much impact on this mainstream industry.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ops, Sorry! - You cannot copy the content of this page

Share via
Copy link
Powered by Social Snap